Nguyên nhân đau vai gáy

có thể có nhiều loại, nhưng phổ biến nhất là rách chóp xoay, viêm bao hoạt dịch và viêm khớp. Tất cả những điều kiện này sẽ gây đau khi bạn di chuyển vai.
Đau vai cũng có thể do sử dụng cơ bắp quá mức, sử dụng cơ bắp không đúng cách hoặc không thể sử dụng vai do chấn thương.
Bạn có thể làm gì để giảm khả năng bị đau vai:
– Sử dụng cơ vai đúng cách
– Đừng lạm dụng cơ vai
– Không sử dụng vai sai cách
– Nếu bạn bị chấn thương, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt

Đau vai là một vấn đề phổ biến có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét một số nguyên nhân gây đau vai phổ biến nhất và thảo luận về những cách tốt nhất để điều trị chúng.
Đau vai có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng thủ phạm phổ biến nhất là rách chóp xoay và viêm khớp. Rách vòng quay xảy ra khi các cơ vòng quay bị căng quá mức và rách. Điều này có thể do các hoạt động khác nhau gây ra, bao gồm nâng, xoay và vươn qua đầu. Viêm khớp là phản ứng của cơ thể đối với tổn thương mô và có thể do một số yếu tố gây ra, bao gồm hoạt động quá mức, viêm và viêm khớp.
Cách tốt nhất để điều trị đau vai phụ thuộc vào nguyên nhân. Nếu nguyên nhân là do rách chóp xoay, cách điều trị tốt nhất thường là phẫu thuật để sửa chữa vết rách. Nếu nguyên nhân là do viêm khớp, cách điều trị tốt nhất thường là kết hợp giữa thuốc và phục hồi chức năng. Nếu không rõ nguyên nhân, có thể cần phải thử nghiệm y tế thêm để xác định hướng hành động tốt nhất.

 

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về các nguyên nhân phổ biến nhất gây đau vai, các triệu chứng khác nhau có thể chỉ ra vấn đề và những gì bạn có thể làm để cố gắng giảm đau.
Đau vai là một vấn đề phổ biến có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, ở mọi lứa tuổi. Nó có thể được gây ra bởi một số điều khác nhau, bao gồm:
-Cơ bắp rắn chắc
-Rách chóp xoay
-Viêm cơ
-Viêm khớp
-Bong gân
-Viêm bao hoạt dịch
-Chấn thương khủy tay
Có một số triệu chứng khác nhau có thể cho thấy vai của bạn có vấn đề và bạn phải luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu gặp khó khăn khi cử động cánh tay hoặc bị đau. Một số triệu chứng phổ biến nhất của đau vai bao gồm:
– Đau khu trú vùng bả vai
-Không thể giơ tay cao quá đầu
-Khó xoay cánh tay
– Sưng và đỏ ở vùng vai
-Điểm yếu

Bài viết này sẽ khám phá các nguyên nhân khác nhau gây đau vai và cung cấp các mẹo về cách giảm hoặc tránh tình trạng này

.
Đau vai là một vấn đề phổ biến và có thể do nhiều yếu tố gây raMột số nguyên nhân phổ biến nhất gây đau vai là rách chóp xoay, viêm khớp và viêm bao hoạt dịch.
Rách vòng quay là loại đau vai phổ biến nhất và có thể xảy ra do sử dụng quá mức hoặc chấn thương đột ngột. Rách vòng quay có thể gây đau, viêm và sưng ở khớp vai và thường phải phẫu thuật để sửa chữa.
Viêm khớp là tình trạng gây đau và cứng khớp. Viêm khớp có thể phát triển do nhiều yếu tố, bao gồm lão hóa, di truyền và chấn thương.
Viêm bao hoạt dịch là tình trạng viêm bao hoạt dịch, một túi bôi trơn và bảo vệ khớp. Viêm bao hoạt dịch có thể xảy ra do một số yếu tố, bao gồm sử dụng quá mức, viêm nhiễm và chấn thương. Viêm bao hoạt dịch thường có thể được điều trị bằng NSAID (thuốc chống viêm không steroid), chườm đá và nghỉ ngơi

.
Có một số lý do tiềm ẩn khiến bạn có thể bị đau vaiThủ phạm phổ biến nhất là viêm khớp và chấn thương vòng quay. Các nguyên nhân khác bao gồm:
-Chấn thương khủy tay
-Viêm gân do vôi hóa
-Hội chứng chèn ép vai
-Viêm gân nhị đầu
-Viêm bao hoạt dịch dưới mỏm cùng vai
-Rách chóp xoay
-Scapula gãy xương
Nếu bạn bị đau vai, bước đầu tiên là tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Bác sĩ sẽ đánh giá nguồn cơn đau và xác định cách điều trị tốt nhất.
Dưới đây là một số mẹo để giảm hoặc tránh đau vai:
– Khởi động vai trước khi tập. Điều này sẽ làm giảm viêm và mang lại lợi ích lâu dài.
-Tránh các chuyển động và chuyển động lặp đi lặp lại gây thêm căng thẳng cho vai của bạn.
-Hãy chú ý đến tư thế của bạn. Tư thế xấu có thể dẫn đến đau vai.
-Giữ cho cơ vai của bạn được tập luyện bằng cách sử dụng Pilates, yoga hoặc các hình thức kéo dài khác.

Giải phẫu vai

khớp là duy nhất ở chỗ nó có phạm vi chuyển động lớnKhớp vai có thể xoay quanh ổ chảo (hốc xương bả vai), cũng như nghiêng, nâng và hạ cánh tay. Khớp vai cũng có phạm vi chuyển động lớn theo hướng dạng giạng (nâng) và dạng khép (đẩy). Khớp vai cũng có thể xoay quanh trục của xương cánh tay (xương ở cánh tay trên).
Khớp vai là một khớp cầu và ổ cắm. Điều này có nghĩa là khớp vai có một ổ cắm (hố ổ chảo) khớp với quả bóng (xương cánh tay) của cánh tay. Khớp vai có hai bề mặt sụn (mỏm mỏm cùng vai và các gờ mỏm cùng vai) khớp với ổ khớp. Những bề mặt sụn này cho phép khớp vai di chuyển theo nhiều hướng.
Khớp vai có thể xoay quanh ổ chảo

Contact Me on Zalo